Trang chủTIN TỨCBài học THUA LỖ trong kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô RẤT DỄ mắc phải

Bài học THUA LỖ trong kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô RẤT DỄ mắc phải

17/10/2018 - admin

Thực tế nghiên cứu thị trường cho thấy khoảng 70% tiệm – gara rửa xe ô tô đóng cửa trong năm đầu tiên hoạt động và 20% gara đóng cửa trong những năm kế tiếp. Tức là tuổi thọ trung bình của tiệm rửa xe ô tô mở ra còn không tới 1 năm. Lý do tại sao và làm thế nào để kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô hiệu quả?

mở tiệm rửa xe ô tô
Bài học THUA LỖ trong kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô RẤT DỄ mắc phải!

Bài học THUA LỖ trong kinh doanh mở tiệm rửa xe oto

Anh Đại ( 26 tuổi – Hà Nội ) kể lại câu chuyện cách đây 2 năm khi vừa mới tốt nghiệp trường cao đẳng nghề, anh cùng 2 người bạn nữa góp vốn mở quán rửa xe ô tô – xe máy. Số tiền gần 100 triệu ra đi chính là bài học cho buổi đầu khởi nghiệp.

Tiệm của anh Đại nằm gần trung cư lớn trong khu vực Q.Hai Bà Trưng có diện tích lên tới 30m2 thuê với giá 10 triệu/ tháng * 3 tháng. Chi phí trọn bộ thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp là 30 triệu…Tổng chi phí ban đầu ngót ngét cũng hơn 100 triệu số tiền còn lại là chi phí duy trì cho các tháng sau đó.

Chỉ 3 tháng đầu, tiệm của anh đã phải đóng cửa cho kinh doanh “4 vốn 1 lời”, số tiền còn lại không đủ để chi trả lương, nguyên liệu và điện nước hàng tháng.

kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô
Bài học THUA LỖ trong kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô RẤT DỄ mắc phải!

Đây chỉ là một trong những bài học thua lỗ phổ biến khi mở tiệm rửa xe ô tô. Hãy cùng theo dõi và lý giải tại sao tuổi thọ trung bình của các tiệm rửa xe ô tô lại ngắn đến vậy? ngay sau đây.

Tại sao tuổi thọ trung bình của các tiệm rửa xe ô tô lại ngắn đến vậy?

  1. Xu hướng thị trường kinh doanh mở tiệm rửa xe hiện nay

Nói đến thất bại của ngành kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô thì có rất nhiều. Trong bối cảnh rào cản thị trường không nhiều, bất kỳ ai có tiền, có ý tưởng kinh doanh đều có thể mở tiệm rửa xe ô tô, làm thủ tục pháp lý là được kinh doanh hợp pháp.

Hơn nữa, 90% các gara tiệm rửa đều tương tự nhau về dịch vụ, phương thức rửa chỉ khác nhau về địa điểm, Như vậy rất khó để cạnh tranh mà khách hàng ngày càng khó tính. Họ có nhiều sự lựa chọn nên chỉ có tiệm rửa xe ô tô nào nào thực sự tốt, thực sự phù hợp thì sẽ được họ ghé thăm.

mở tiệm rửa xe ô tô
Xu hướng thị trường kinh doanh mở tiệm rửa xe hiện nay
  1. Cách SETUP + QUẢN LÝ gara rửa xe ô tô của người làm chủ

Khâu lựa chọn mặt bằng, hoạch định tối ưu mức chi phí duy trì một tiệm rửa xe là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu đã mở được tiệm rửa xe thì đừng bỏ bê không chú ý nâng cấp phát triển sau khi xây dựng thì cũng rất dễ thất bại. Đây là bài học xương máu của rất nhiều người làm chủ tiệm rửa xe ô tô sau khi phá sản mới nhận ra.

Vậy làm thế nào để kinh doanh rửa xe ô tô hiệu quả nhất?

Mở được 1 tiệm rửa xe máy – ô tô đã khó, quản lý và phát triển tiệm lại càng khó hơn. Chính vì vậy, với tư cách là người làm chủ quán, bạn cần sát sao hơn trong quá trình hoạt động. Để kinh doanh rửa xe ô tô hiệu quả, bạn cần chú ý đến những điều sau đây:

  • Những điều cần biết khí mở tiệm rửa xe ô tô

Khi mở tiệm để kinh doanh, bạn cần tìm hiểu về vấn đề giấy phép kinh doanh, tránh trường hợp liên quan đến pháp lý sau này rất khó giải quyết và có thể bị đóng cửa, dừng hoạt động kèm theo phạt tiền.

Tìm hiểu kỹ những lưu ý khi mở tiệm rửa xe, kinh nghiệm làm rửa xe ô tô từ những người đã từng làm, từ các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để mở quán thuận lợi nhất. Và đặc biệt là chọn địa điểm quán rất quan trọng.

mở tiệm rửa xe o to
Cần tìm hiểu về vấn đề giấy phép kinh doanh, tránh trường hợp liên quan đến pháp lý sau này
  • Cách kinh doanh mở tiệm rửa xe hiệu quả

Sau khi mở tiệm rửa xe, bạn đừng quên phải tiếp tực theo dõi tình hình lượng khách ra vào tiệm. Nếu không có gì thay đổi, phát triển thì tiệm của bạn rất dễ thụt lùi so với thị trường và bị đẩy ra khỏi thị trường trong thời gian ngắn là điều hiển nhiên.

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng kèm…sẽ giúp quảng bá tiệm rửa của bạn hơn.

mở tiệm rửa xe ô tô
Các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng kèm…sẽ giúp quảng bá tiệm rửa của bạn hơn.
  • Bí quyết kinh doanh tiệm rửa xe thành công dưới tầm nhìn của người chủ tiệm.

Trong các kinh doanh rửa xe ô tô hiệu qủa thì bạn phải có cách quản lý hiệu quả trước tiên, đảm bảo quán của bạn vận hành trơn tru, đội ngũ kỹ thuật được đào tạo kỹ lưỡng để phục vụ khách hàng tốt nhất. Mọi vấn đề tài chính phải rõ ràng và có những thay đổi tích cực mang ý nghĩa phát triển.

Đặc biệt, chủ quán luôn nghiên cứu thị trường, đối thủ xung quanh để thấy được mình có gì để cạnh tranh. Thấy được những gì đối thủ chưa làm được để mình cải thiện hơn. Quan trọng nhất vẫn là làm sao để tiệm rửa xe đông khách.

Như đã nói địa điểm là cái nhìn đầu tiên thu hút khách hàng, tiếp đó là các vấn đề về giá cả, cách phục vụ, dịch vụ ưu đãi… tạo thành cái mà khách hàng sẽ nhớ tới mình. 

Hiểu và áp dụng thành công những bí quyết, kinh nghiệm của người đi trước, có tầm nhìn và cách quản lý hiệu quả, không ngại khó, ngại khổ thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Đừng thấy cái khó trước mắt mà đã vội chùn bước, thành công không đến với người bỏ cuộc.

Chúc bạn mở được tiệm – garage rửa xe ô tô của riêng mình sau khi tham khảo chuỗi bài viết khởi nghiệp mở tiệm rửa xe ô tô này!

 Vốn, kế hoạch, khởi nghiệp mở cửa hàng rửa xe cho mọi quy mô!

Mô hình rửa xe kết hợp cafe – “Chìa khóa” siêu lợi nhuận cho tiệm rửa xe!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng
 0934.423.166
 097.369.8910
Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
 0935.459.166

Bộ phận kỹ thuật
 0934.678.166

Than phiền / Khiếu nại
 0988.395.618

Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166