Trang chủTIN TỨCMở gara sửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở gara sửa xe ô tô

Mở gara sửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Chi phí mở gara sửa xe ô tô

25/09/2019 - admin

Ngày nay, số lượng ô tô ở Việt Nam tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, mở gara ô tô cũng trở thành xu hướng khởi nghiệp mới trong thời gian gần đây. Vấn đề mà bất kì ai khi muốn mở gara ô tô đều quan tâm là vốn, chi phí mở gara sửa xe ô tô là bao nhiêu ? Bài viết ngay dưới đây, binhnenkhilucky.com sẽ tìm hiểu cùng với bạn.

chi phí mở gara sửa xe ô tô

TỔNG HỢP tất cả các chi phí mở gara sửa xe ô tô 

1. Giá thuê mặt bằng – chi phí mở gara sửa xe ô tô

Với tiệm sửa xe ô tô cần mặt bằng đủ lớn để có chỗ đỗ xe ô tô chưa sửa và đã sửa xong. Mặt bằng cũng phải có vị trí địa lý đẹp để khách hàng dễ dàng tìm thấy và ghé vào tiệm của bạn. Không thể chọn mặt bằng ở trong ngõ nhỏ hay trong các khu vắng người được. Để mở được gara đông khách bạn nên chọn các mặt bằng gần đường lớn, ô tô qua lại đông đúc và có thể dừng đỗ, rẽ vào được. 

chi phí mở gara sửa xe ô tô

Ngoài ra, mặt bằng cần có diện tích tối thiểu 50m2 đủ để gắn 1 cầu nâng và cho một xe vào chờ.Nếu bạn muốn làm thêm nhiều dịch vụ khác thì cần cân nhắc diện tích 80-100m2. Về giá thuê mặt bằng ở mỗi vùng miền, tỉnh thành có mức giá chênh lệch khá lớn. Còn ở nội thành thì giá thuê thấp nhất cũng là 10 triệu/ tháng.

Bạn nên ký hợp đồng thuê 5 năm thì mới nên làm còn ít hơn sẽ khiến bạn mất rất nhiều chi phí setup lại tiệm. Tuy nhiên, nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì không cần tính chi phí này vào. Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được một khoản khá lớn.

2. Chi phí thiết kế mặt bằng

Sau khi có mặt bằng, các bạn cần thiết kế mặt bằng đó sao cho có thể tận dụng tối ưu diện tích để đem lại hiệu quả cao và thuận tiện trong quá trình vận hành tiệm. Nếu bạn đã có kinh nghiệm setup trước đây thì có thể tự setup, thiết kế tiệm theo đúng nhu cầu, mong muốn của mình. Còn bạn chưa đủ tự tin cũng như kinh nghiệm thì có thể thuê kĩ sư thiết kế. Mức giá có thể dao động khoảng vài chục triệu cho một bản thiết kế chi tiết tiệm sửa xe ô tô.

chi phí mở gara sửa xe ô tô

Gara của bạn cần có một số khu như chỗ đón tiếp khách hàng, chỗ để khách ngồi chờ, chỗ để xe trước khi làm dịch vụ, xe sau khi làm dịch vụ xong…Bạn cần đảm bảo xe trong gara có thể lưu thông dễ dàng và vị trí đặt thiết bị làm dịch vụ phải phù hợp để không phải di chuyển xe hay di chuyển thiết bị nhiều lần làm mất thời gian. 

3. Chi phí cho thiết bị mở gara sửa chữa xe ô tô

  • Máy hút dầu ô tô, máy hút dầu thải và thay dầu hộp số tự động của ô tô.
  • Thiết bị tháo lắp bằng khí nén, đường dây hơi, cuộn thu dây hơi, súng hơi bắn ốc vít, súng sơn…
  • Máy nén khí và bình chứa khí nén: tùy thuộc vào số lượng thiết bị sử dụng khí nén và tần suất sử dụng mà cân nhắc chọn máy nén khí có thông số phù hợp. Với gara sửa ô tô thì nên chọn dòng máy công nghiệp để đáp ứng được nhu cầu công việc. 
  • chi phí mở gara sửa xe ô tô
    Bộ đồ nghề sửa chữa ô tô, dụng cụ tháo lắp: bộ dụng cụ sữa chữa giúp phân loại các công cụ, giúp thợ sửa xe dễ dàng tìm kiếm và thu dọn tránh làm rơi, mất phải đi tìm. 
  • Phòng sơn sấy ô tô: khi xe bị va chạm nhẹ, xe bị móp và trầy xước trên thân thì cần phải hàn rút tôn. Sau khi làm vỏ xe xong thì chuyển qua giai đoạn sơn sấy xe. Tùy vào điều kiện thời tiết của từng vùng miền và chủng loại, tình trạng xe, tình hình tài chính mà nên đầu tư phòng sơn nhanh, phòng sơn tiêu chuẩn cho phù hợp nhất.
  • Thiết bị kiểm tra điện xe như ampe kế, đồng hồ đo, vôn kế…
  • Một số thiết bị như máy nạp ắc quy, máy kiểm tra ắc quy là thiết bị rất cần thiết, phổ biến.
  • Ngoài ra, còn cần đến cầu nâng ô tô để thuận tiện cho việc sửa chữa ở gầm xe. 

Tùy thuộc vào quy mô cửa gara mà chi phí mở gara sửa xe ô tô mà cụ thể là chi phí thiết bị sẽ có sự chênh lệch rất lớn. Mức giá trung dao động trong khoảng 100-500 triệu đồng. 

5. Chi phí nhân công

Với dịch vụ sửa chữa xe ô tô, nhân công chính là yếu tố quyết định phần lớn chất lượng dịch vụ của gara. Nếu nhân viên của bạn giỏi nghiệp vụ xe và có thái độ tốt chắc chắn khách hàng sẽ quay trở lại với bạn thậm chí là giới thiệu thêm người mới nếu họ có nhu cầu.

Nhưng ngược lại, nhân viên làm không tốt họ sẽ không bao giờ quay lại dù bạn có giỏi đến đâu. Vì vậy, thuê được nhân viên tay nghề cao và thái độ tốt là việc hết sức quan trọng. 

chi phí mở gara sửa xe ô tô

Nếu gara của bạn có quy mô nhỏ thì chỉ cần thuê thêm thợ làm dịch vụ là đủ. Còn quy mô lớn hơn bạn cần thuê cả kể toán, tiếp tân và cả người quản lý đội ngũ. Để giữ chân được nhân viên bạn phải trả cho họ một mức lương tốt. Giá thuê nhân viên hiện nay thấp nhất cũng là 5-6 triệu đồng. Bạn có thể nhân với số lượng nhân viên định thuê để ra chi phí mở gara sửa xe ô tô cho nhân công.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng
 0934.423.166
 097.369.8910
Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
 0935.459.166

Bộ phận kỹ thuật
 0934.678.166

Than phiền / Khiếu nại
 0988.395.618

Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166