Trang chủTIN TỨCMáy sấy khí báo lỗi do đâu? Xem ngay cách khắc phục từ chuyên gia

Máy sấy khí báo lỗi do đâu? Xem ngay cách khắc phục từ chuyên gia

may-say-khi-bao-loi
31/12/2023 - admin

Máy sấy khí báo lỗi là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng máy sấy khí. Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này do: hệ thống khí nén chưa phù hợp, nguồn điện, linh kiện máy bị lỗi,… Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về máy sấy khí nén bị lỗi cùng cách khắc phục.

may-say-khi-bao-loi
Máy sấy khí nén báo lỗi

Tìm hiểu nguyên nhân máy sấy khí nén báo lỗi và giải pháp khắc phục

Máy nén khí gặp tình trạng lỗi có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hoạt động của hệ thống nén khí của các nhà xưởng. Do vậy bạn cần tìm hiểu chi tiết về các nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục khi máy gặp tình trạng như vậy.

Dưới đây là thông tin chủ yếu về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy sấy khí báo lỗi.

Máy sấy khí báo lỗi do lỗi nguồn điện

Những nguyên nhân cơ bản khi máy sấy khí không hoạt động có thể là đang gặp vấn đề về hệ thống điện kết nối với máy. Cụ thể: 

may-say-khi-nen-bao-loi
Máy sấy khí lỗi do nguồn điện
 • Mất điện đột ngột: Để tránh xảy ra tình trạng này, bạn cần kiểm tra thường xuyên nguồn điện kết nối với máy, đảm bảo máy có nguồn điện ổn định. Ngoài ra bạn có thể trang bị hệ thống điện dự phòng như máy phát để đảm bảo khi mất điện, máy có thể hoạt động bình thường.
 • Nguồn điện kết nối không tương thích: các máy chủ yếu sử dụng điện 220v hoặc 380v. Do đó bạn cần kiểm tra kỹ thông số máy để sử dụng nguồn điện phù hợp. Đối với điện 3 pha, bạn cần lắp bộ chuyển đổi để sử dụng.
 • Nguồn điện kết nối bị hỏng: tình trạng này xảy ra có thể do dây điện bị đứt, cầu chì hoặc công tắc điện hỏng. Phương án khắc phục hiệu quả nhất là thay mới hoặc sửa chữa thiết bị.

Máy sấy khí báo lỗi do không tương thích với máy nén khí

Máy sấy khí và máy nén khí cần hoạt động cùng một mức công suất giống nhau để đảm bảo quá trình sấy khí nén trong hệ thống diễn ra bình thường. Nếu công suất máy không đồng nhất sẽ xảy ra tình trạng máy sấy khí không hoạt động.

Do vậy khi lựa chọn sản phẩm, bạn cần kiểm tra kỹ về thông số máy sấy khí và máy nén khí để đảm bảo công suất máy đồng bộ. Các máy nén khí thường tương thích với các máy sấy khí là máy nén công suất lớn hoặc máy nén khí trục vít.

Xem thêm:

Máy sấy khí nén báo lỗi do linh kiện máy

Máy sấy khí báo lỗi có thể do nguyên nhân các chi tiết của máy bị lỗi như:

may-say-khi-nen-bao-loi
Máy sấy khí nén lỗi do linh kiện máy
 • Rơ le áp suất hoặc rơ le nhiệt bị lỗi: giải pháp khắc phục là sửa chữa hoặc thay rơ le mới.
 • Đầu nén hở mạch: cách khắc phục tình trạng này là thay đầu nén mới. Đầu nén là một trong những bộ phận quan trọng, thay mới đầu nén là cách khắc phục tốt nhất để đảm bảo máy hoạt động bình thường.
 • Cánh quạt tản nhiệt không hoạt động: nguyên nhân có thể do cánh quạt bị bẩn, bạn cần thường xuyên vệ sinh quạt tản nhiệt thường xuyên tránh tình trạng quạt bị nghẹt, không hoạt động được.
 • Đồng hồ báo điện không hoạt động: tình trạng này xảy ra khi nhiệt độ môi trường, nhiệt độ điểm sương cao hoặc do khí gas bị rò rỉ. Do vậy bạn cần điều chỉnh nhiệt độ đầu vào, khí gas nóng về mức phù hợp, bơm khí gas đầy đủ cho máy.

Máy sấy khí báo lỗi do hệ thống xả nước gặp vấn đề

Hệ thống xả nước và đường ống dẫn khí nén là bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống khí nén. Chúng gặp vấn đề có thể do nguyên nhân:

may-say-khi-nen-bao-loi
Máy sấy khí lỗi do van xả nước
 • Van xả không hết nước, bụi bẩn: khi vận hành máy sấy khí, bạn cần phải mở toàn bộ van xả để đảm bảo nước, tạp chất, cặn bẩn không bị đọng lại dẫn đến nguyên nhân máy không hoạt động.
 • Van xả của máy bị hỏng: Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng của van xa, cần bảo dưỡng và thay mới định kỳ để đảm bảo chúng hoạt động tốt nhất.

Địa chỉ sửa chữa máy sấy khí báo lỗi

Điện máy Lucky là địa chỉ phân phối các thiết bị: máy sấy khí, máy nén khí, máy rửa xe, bình tích khí nén hàng đầu thị trường. Ngoài ra tại đây còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy khi mua sản phẩm.

may-say-khi-bao-loi
Địa chỉ sửa máy sấy khí lỗi
 • Mẫu mã sản phẩm đa dạng với giá thành tốt.
 • Chính sách bán hàng minh bạch.
 • Bảo hành, sửa chữa sản phẩm khi máy gặp vấn đề.
 • Tư vấn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, TP Hà Nội – 097.369.8910.
 • 299/2/39 Lý Thường Kiệt, P.15, quận 11, Tp Hồ Chí Minh – 0934.423.166.
 •  KDC Hưng Phú, Phường Hưng Phú, Cái Răng, Quận Cần Thơ – 0973.318.910.

Bài viết cung cấp những thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy sấy khí báo lỗi. Hy vọng đây là những tư liệu quý giá dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Anh/ chị cần tư vấn hay hỗ trợ về các sản phẩm của Lucky? Gọi ngay hoặc gửi SMS, Zalo qua:
Bộ phận bán hàng
 0934.423.166
 097.369.8910
Cửa hàng: 617 Tam Trinh, P.Yên Sở, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Bộ phận lắp trạm rửa – hệ thống khí
 0935.459.166

Bộ phận kỹ thuật
 0934.678.166

Than phiền / Khiếu nại
 0988.395.618

Email liên hệ
 dienmaylucky@gmail.com
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI